Việt Nam có nguy cơ thiếu hụt năng lượng

Canhonewcityhcm.com – Nguy cơ thiếu hụt năng lượng đang là vấn đề Việt Nam sẽ phải đối mặt trong tương lai gần.

Ngày 21/8, Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2017 đã chính thức diễn ra. Theo tài liệu từ Bộ Công Thương, đến năm 2020 cả nước sẽ thiếu hụt từ 36 – 65 tỷ kWh điện, ngay cả khi khai thác hết các nguồn năng lượng môi trường xung quanh không tái tạo và đẩy mạnh mua điện của nước ngoài.

Năm 2016, điện sản xuất và mua được tiêu thụ trong nước là gần 177 tỷ kWh, tăng gần 11% so có năm 2015, trong đây điện nhập khẩu là 1,5 tỷ kWh. Nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam đã tăng trung bình dao động 13%/năm trong GĐ 2006 – 2010 và dao động 11%/năm từ 2011 – 2016.

Dự báo, nhu cầu tiêu thụ điện năng sẽ tăng mạnh trong các năm tới. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cũng như áp dụng, đầu tư các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời đang là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam.

Dự án biến vỏ hạt thành nhiên liệu và điện năngDự án biến vỏ hạt thành nhiên liệu và điện năng

Canhonewcityhcm.com – Biến vỏ hạt trở thành nhiên liệu và điện năng đang được 1 doanh nghiệp khởi nghiệp ở Mỹ phát triển thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/