Việt Nam có thể thu lợi 3,2 tỷ USD vào năm 2020 nếu EVFTA đi vào hiệu lực

Canhonewcityhcm.com – Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào hiệu lực sẽ đem về phúc lợi tương ứng với 3,2 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2020.

Theo báo cáo vào sáng 2/11 của Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (MUTRAP), Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) đã chính thức kết thúc đàm phán năm 2015 và đang chuẩn bị cho việc ký kết và thực thi vào năm 2018. Sau khi số phận của Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn còn bỏ ngỏ, EVFTA được đánh giá càng có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Cũng theo báo cáo này, Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào hiệu lực sẽ đem về phúc lợi tương ứng với 3,2 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2020. Nhân tố đóng góp vào lợi ích thu được này có thể kể đến việc dỡ bỏ rào cản bảo hộ tương đối cao với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như dệt may, da giày, thủy sản.

Các chuyên gia cũng khẳng định EVFTA có lại nhiều cơ hội để Việt Nam mở rộng xuất khẩu, tham dự sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi thế của EVFTA, Việt Nam vẫn phải đối mặt với 1 số thách thức có thể kể đến như làm thế nào cải thiện tác động lan tỏa FDI sang các doanh nghiệp trong nước, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng các yêu cầu ngặt nghèo của EU cũng như các vấn đề về an sinh và môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/