Việt Nam có tỷ lệ xuất nhập khẩu ở hàng cao trên thế giới

Canhonewcityhcm.com – Theo 1 báo cáo, Việt Nam là 1 trong những quốc gia có mật độ xuất nhập khẩu cao nhất địa cầu.

Tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam luôn cao hơn tăng trưởng xuất khẩu toàn cầu, có chỗ đứng trong chuỗi giá trị toàn cầu nhưng giá trị tăng thêm còn thấp. Đây là phân tách của Ngân hàng địa cầu ở Hội thảo trình làng báo cáo Việt Nam trước ngã rẽ – tham dự chuỗi giá trị toàn cầu thế hệ mới và nâng cao năng lực tranh đua, tăng cường kết nối giữa DN vừa và nhỏ có DN đầu tư nước ngoài được tổ chức sáng nay (7/9) ở Hà Nội.

Theo báo cáo, ở mức gần 180%, Việt Nam là 1 trong những quốc gia có mật độxuất nhập khẩucao nhất địa cầu, tập trung vào 4 ngành: xế hộp xe máy, điện tử, kinh doanh nông nghiệp và dệt may.

Bằng nhữngh nhập khẩu để xuất khẩu, thương mại của Việt Nam phát triển trên xương sống của những chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, Việt Nam chủ yếu thực hiện gia công lắp ráp, đem lại giá trị tăng thêm thấp, đặc trưng là liên kết giữa công ty FDI và khu vực tư nhân trong nước còn yếu; kinh phí thương mại từ logistics, quản lý hải quan biên giới và cơ sở hạ tầng dù đã giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Do đây, theo những chuyên gia, cần nâng cao liên kết giữa công ty FDI và công ty trong nước, đẩy mạnh tranh đua trong phân khúc lĩnh vực quan trọng, cắt giảm kinh phí dịch vụ logistics.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/