Việt Nam đang mất dần mất lợi thế về nhân công giá rẻ

Canhonewcityhcm.com – Tốc độ tăng lương bổng bình quân khá cao nhưng năng suất lao động lại thấp hơn so có các nước trong khu vực, được coi là nguyên nhân của tình trạng này.

Theo 1 báo cáo gần đó của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), dao động 86% lao động ngành dệt may và da giày ở Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ mất việc làm do ảnh hưởng của làn sóng tự động hóa, công nghiệp hóa. Không chỉ ngành dệt may, ngành công nghiệp lắp ráp xế hộp cũng được một vài chuyên gia phân tích sẽ hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó, tốc độ tăng lương bổng bình quân khá cao nhưng năng suất lao động lại thấp hơn so có một vài nước trong khu vực cũng được coi là lý do khiến nhân công giá rẻ đang dần không còn là lợi thế.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, năng suất lao động ở Việt Nam đang thấp hơn so có một vài nước trong khu vực, chỉ bằng 4,4% của Singapore và 17,4% của Malaysia, trong khi đó, tốc độ tăng lương bổng bình quân lại đang vượt năng suất lao động. Đây được coi là 1 trong các lý do chính khiến Việt Nam đang mất dần lợi thế về nhân công giá rẻ.

Ngoài nguy cơ bị thay thế bởi công nghệ cao, nhân công giá rẻ giai đoạn này còn đang đứng trước nguy cơ mất việc do năng suất lao động không đủ tranh đua có một vài nước trong khu vực. Tuy nhiên, một vài chuyên gia nhận định, đó là 1 thách thức, nhưng cũng là động lực thúc đẩy việc nâng cao tay nghề cho nhân công Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *