Việt Nam lần đầu tiên khảo sát chỉ số niềm tin doanh nhân

Canhonewcityhcm.com – Hôm nay (31/7), lần đầu tiên diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam VPSF sẽ công bố kết quả khảo sát về chỉ số niềm tin doanh nhân được thực hiện ở Việt Nam.

Sáng nay (31/7), diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam VPSF lần thứ 2 có chủ đề “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5” sẽ diễn ra ở Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì diễn đàn, cộng có sự tham dự của 1 vài đại diện từ Quốc hội, 1 vài bộ, ban ngành; lãnh đạo 1 vài tỉnh/thành phố, 1 vài tổ chức quốc tế, hiệp hội và gần 1.000 đại diện 1 vài tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp FDI.

Đây sẽ là dịp để doanh nghiệp tư nhân hiến kế trực tiếp tới lãnh đạo Chính phủ. Diễn đàn diễn ra có 3 chuyên đề ngành: kinh tế số, nông nghiệp và du lịch.

Đây cũng là lần Thứ nhất diễn đàn ra mắt kết quả khảo sát về niềm tin doanh nhân, được thu thập từ 300 Tổng giám đốc của 1 vài doanh nghiệp trên cả nước ở toàn bộ 1 vài ngành, lĩnh vực.

Theo 1 khảo sát, 44% cho biết bỏ lỡ thời cơ kinh doanh vì rào cản pháp lý và hạn chế phân khúc. Những rào cản lớn nhất là giấy phép con quá nhiều, thủ tục hành chính, chính sách bán hàng thuế, bảo hiểm và tiếp cận đất đai.

Về kinh tế số, có các phân tách tích cực. 64% chuẩn bị lợi nhuận tăng trong năm 2017. Trong đấy, các nhân tố đấyng góp nhiều nhất vào đà tăng này là đổi mới công nghệ (60%), tiết giảm kinh phí (51%) và do tăng trưởng phân khúc (29%)

Về du lịch, 71% ý kiến cho rằng sẽ mở rộng sản xuất làm việc kinh doanh, bởi lẽ có nhiều thuận lợi đến từ Chính sách visa nhập cảnh có nhiều thông thoáng, cấp visa điện tử, miễn visa cho 1 số nước Tây Âu – đấy là phân khúc tiềm năng của du lịch. Sự quan tâm về mặt chiến lược phát triển có Nghị quyết 08, Luật du lịch được Quốc hội thông qua.

Nông nghiệp vẫn có các điểm nghẽn. 53% cho rằng tình hình kinh doanh sẽ gặp gặp khó hơn trong năm 2017. Điều này được cho đến từ sự trì trệ của địa phương, không thống nhất quản lý phân bón giữa 1 vài Bộ và 1 vài thủ tục kiểm tra chuyên ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/