Việt Nam nhập khẩu hơn 34 tỷ USD hàng hóa từ Hàn Quốc

Việt Nam đã nhập khẩu hơn 34 tỷ USD hàng hóa từ Hàn Quốc. Đây là phân khúc nhập siêu lớn nhất nhưng các công ty Việt vẫn còn vướng mắc trong thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ.

Thông tin này được đưa ra ở hội thảo hỗ trợ công ty Việt Nam vận dụng hiệp định thương mại FTA Việt Hàn.

Các công ty gặp nhiều vướng mắc do khác biệt mã hàng hóa. Cùng 1 loại hàng hóa nhưng Hải quan Việt Nam áp 1 mã, Hàn Quốc áp 1 mã khác, có một vài trường hợp mã hàng ở Việt Nam không có, khiến công ty không nhập hàng được.

Đại diện từ Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan khẳng định, mã HS của 2 nước có thể khác nhau nhưng phải ứng dụng theo mã của nước nhập khẩu. Vì thế công ty cần lưu ý kê khai đúng theo mã của Việt Nam nếu nhập hàng từ Hàn Quốc về và ngược lại. Ngoài ra, cũng khuyến nghị công ty là hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc sản xuất từ nước thứ 3 sẽ không được hưởng ưu đãi thuế quan.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan khẳng định một vài lỗi như khác biệt màu mực, khổ giấy, một vàih đánh dấu tích hay dấu nhân được coi là lỗi nhỏ và không ảnh hưởng tới thời gian làm thủ tục. Vì thế công ty không cần làm lại tờ khai và xin lại giấy chứng nhận xuất xứ.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/