Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Canhonewcityhcm.com – Sáng nay (17/10), ở Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore.

Việt Nam và Singapore đã phân tích lại việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong 6 lĩnh vực: Đầu tư; Tài chính; Công nghệ tài liệu và truyền thông; Giáo dục và đào tạo; Giao thông vận tải; Thương mại và dịch vụ. Trong số 6 lĩnh vực hợp tác, thương mại và đầu tư là hai lĩnh vực đạt được các kết quả tích cực.

Quan hệ thương mại giữa hai nước không ngừng phát triển có mức tăng trưởng khả quan, đạt bình quân 12%/năm. Hiện nay, Singapore đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam trong ASEAN và đứng thứ 6 trên toàn địa cầu. Việt Nam cũng đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 11 của Singapore. 7 tháng đầu năm, thương mại hai chiều đạt 5 tỷ USD.

Về đầu tư, hiện Singapore có gần 2.000 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký đạt hơn 41 tỷ USD, đứng thứ 3/122 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư ở Việt Nam. 8 tháng đầu năm nay, Singapore đã có gần 4 tỷ USD vốn đầu tư đăng ký. Hai bên đề xuất các cơ quan quản lý Nhà nước cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp, thảo luận tài liệu nhằm tăng cường hợp tác Bên cạnh đó trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/