Việt Nam tăng lương cao thứ 3 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Canhonewcityhcm.com – Việt Nam có tỷ lệ tăng lương bổng cao thứ 3 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đó là kết quả trong báo cáo lương bổng năm 2017 do Talentnet và Mercer thực hiện và công bố sáng 5/10 ở Hà Nội.

Đây là cuộc khảo sát về lương bổng, thưởng lớn nhất và chi tiết nhất tại Việt Nam đã được tiến hành với gần 600 doanh nghiệp ở cả hai khối trong nước và nước ngoài

Trong hơn 10 năm thực hiện, cuộc khảo sát này có điểm đáng chú ý là tỷ lệ tăng lương bổng giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đa quốc gia đã được kéo gần lại gần như tương đương nhau. Tỷ lệ tăng lương bổng so với lạm phát năm nay ở mức 8,5-8,9% cho hai khối doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.

Mức tăng này thấp hơn so với năm ngoái nhưng tại khu vực Việt Nam vẫn nằm trong top 3 quốc gia có mức tăng lương bổng cao nhất chỉ sau Myanmar, Ấn Độ.

Năm nay, cho dù tỷ lệ tăng lương bổng của hai khối doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tương đương như nhau nhưng mức lương bổng trung bình của các doanh nghiệp trong nước vẫn thấp hơn 29% so với các doanh nghiệp đa quốc gia. Những ngành có tỷ lệ lương bổng tăng cao nhất là công nghệ, dược phẩm,hóa chất. Còn ngược lại những ngành có mức tăng thấp nhất gồm giáo dục, tài chính ngân hàng và dầu khí.

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2018, Việt Nam vẫn là nước có thị trường lao động hấp dẫn khi giữ vững tỷ lệ tăng lương bổng thưởng ở mức 8,7-8,8%. Điều này được đảm bảo bởi tình hình kinh tế vẫn theo xu hướng tăng trưởng cao.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/