Việt Nam – Trung Quốc thúc đẩy xuất, nhập khẩu nông sản

Canhonewcityhcm.com – Để nâng cao tỷ trọng xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản, thời gian gần đây, các cơ quan tính năng Việt Nam và Trung Quốc đã tăng cường thúc đẩy đàm phán.

Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại số 1 của Trung Quốc trong khối ASEAN và đứng thứ 8 trong số những đối tác thương mại trên địa cầu của Trung Quốc. Trong đây tăng trưởng mạnh mẽ nhất là xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào phân khúc trên 1 tỷ 300 triệu dân này.

Trong số 8 mặt hàng nông sản xuất khẩu của Câu lạc bộ 1 tỷ USD, ngoại trừ hồ tiêu, 7 mặt hàng còn lại đều có tỷ trọng xuất rất lớn ở phân khúc Trung Quốc, thậm chí có mặt hàng như rau quả xuất vào Trung Quốc chiếm đến 76% tổng lượng xuất rau quả của nước ta, gạo gần 40%. Mức tăng trưởng mỗi năm đều rất ấn tượng.

Một số chuyên gia cho rằng, việc tùy thuộc quá lớn vào phân khúc Trung Quốc cũng không quá đáng lo ngại, bởi thực ở, hầu như toàn bộ những nước trên địa cầu đều tìm nhữngh vào phân khúc có sức tiêu thụ danh tiếng địa cầu này. Ở chiều ngược lại, nước ta cũng nhập khẩu thuốc trừ sâu, rau quả, gỗ danh tiếng từ Trung Quốc.

Kim ngạch xuất khẩu nông – lâm – thủy – hải sản 10 tháng đầu năm 2017 của Việt Nam lên đến 30 tỷ USD, trong đây xuất nhiều nhất vào Trung Quốc.

Với mức tăng trưởng xuất khẩu nông sản vào Trung Quốc danh tiếng Đông Nam Á, Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh đàm phám có phía Trung Quốc để xuất khẩu chính ngạch những mặt hàng chủ lực, đồng thời tăng cường những vận hành quảng bá ở phân khúc rộng lớn này để nâng cao tính tranh đua của hàng hóa có những nước.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/