Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng quảng cáo YouTube khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Canhonewcityhcm.com -Google đã công bố bảng xếp hạng 10 quảng cáo ấn tượng nhất trên YouTube trong hơn 1 năm trở lại đây ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 4 quảng cáo từ Việt Nam.

Nổi bật ở địa điểm dẫn đầu, quảng cáo của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) có sự kết hợp thành công giai điệu “gây nghiện” của bài hát “Vợ người ta”, 1 sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh cộng một số tình huống có tính vui chơi cao đã quyến rũ số lượng lớn lượt xem.

Bảng xếp hạng không chỉ tôn vinh một số thương hiệu đã làm ra một số quảng cáo chất lượng, mà còn cho thấy sự sáng tạo bùng nổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, độc đáo là ở Việt Nam. Những thương hiệu này đã nắm bắt xu hướng quảng cáo video trực tuyến và kết hợp có một số đặc trưng văn hóa, tạo ra một số quảng cáo có nội dung gần gũi, thân thuộc nhưng vẫn không kém phần mới mẻ, lôi kéo.

Ngoài ra, theo tổng hợp của Google, có 3 nhân tố làm nên thành công của một số quảng cáo trong bảng xếp hạng.

Thứ nhất là kể câu chuyện, không phân phối hàng. Người xem tìm đến YouTube nhằm mục đích vui chơi, không nhằm tìm kiếm sản phẩm để chuyển nhượng. Vì vậy, 1 quảng cáo có câu chuyện lôi cuốn là nhân tố thiết yếu để quảng cáo đấy được xem trọn vẹn.

Thứ hai là giai điệu. Giai điệu quyến rũ là chất dẫn để câu chuyện truyền tải được hiệu quả hơn.

Thứ ba là hiểu rõ đối tượng xem quảng cáo. Nhân vật tham dự đấyng quảng cáo đa số là người nổi tiếng, đấy chính là một sốh một số nhãn danh tiếng tư để lôi kéo người xem.

Vinamilk dường như đã nắm rõ 3 nhân tố kể trên để đưa vào video clip quảng cáo sữa bột Dielac Alpha – sản phẩm hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác, tăng cân, tăng chiều cao và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Nội dung quyến rũ lấy từ câu chuyện muôn thuở trong một số gia đình ba thế hệ ở Việt Nam đấy là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và sự lo lắng của cả gia đình cho thể chất của con, cháu. Vì vậy, video clip tuy khá dài nhưng không gây nhàm chán; ngược lại, càng về cuối, người xem càng háo hức đấyn chờ một số tình tiết được tháo gỡ như thế nào.

Với chất dẫn truyền là giai điệu “gây nghiện” của bài hát “Vợ người ta” được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, câu chuyện được kể duyên dáng và phát triển thành dễ nhớ, dễ thuộc, khiến sức lan tỏa của quảng cáo phát triển thành mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, video clip có sự tham dự diễn xuất của chính tác giả bài hát, cộng một số gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực vui chơi khác, khiến quảng cáo lôi kéo người xem tìm đến vì sự yêu thích không chỉ thương hiệu Vinamilk mà còn đối có nhân vật tham dự diễn xuất.

Trao đổi có Forbes Việt Nam, đại diện của Google châu Á cho biết một số quảng cáo được chấm điểm dựa trên 1 thuật toán bao gồm một số nhân tố về thời gian xem, số lượt xem nhờ quảng cáo (paid views), số lượt xem môi trường xung quanh (organic views) và mật độ giữ chân khán giả. Đại diện này cho biết mỗi khi “chạy” 1 quảng cáo trên YouTube, một số nhãn hàng bình thường phải chi trả để mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều hơn, lôi kéo nhiều lượt xem hơn.

Các lượt xem được lôi kéo bởi thế được tính là paid views, để phân biệt có lượng xem môi trường xung quanh, là một số lượt mà người xem chủ động tìm xem video. Tỷ lệ giữa lượt xem môi trường xung quanh và lượt xem nhờ quảng cáo càng cao, video càng được phân tích cao. Dựa trên một số nhân tố này, quảng cáo của Vinamilk đã vượt qua một số quảng cáo của một số thương hiệu lớn khác để đoạt địa điểm đứng đầu, minh chứng cho sức sáng tạo bùng nổ của đội ngũ sản xuất và sức hút mạnh mẽ của thương hiệu Vinamilk.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/