Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng

Canhonewcityhcm.com – Những ngày qua, hàng trăm người dân ở xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang lâm vào tình cảnh điêu đứng do vỡ hụi.

Bao năm tích góp, số tiền dành dụm của họ bỗng chốc có nguy cơ mất trắng vì chủ hụi tuyên bố mất khả năng chi trả.

Chợ xã Trường Long Tây vắng lặng, từ khi bà Dương Thị Mỹ Trang chủ của hàng chục dây hụi ở đây tuyên bố vỡ nợ, không ai còn thiết tha kinh doanh. Buôn phân phối bao năm, bà Gấm (xã Trường Long Tây, Châu Thành A) dành dụm được gần 250 triệu đồng, giờ số tiền đây có nguy cơ mất trắng.

Theo một vài tiểu thương, có hàng trăm người tham dự đường dây hụi của bà Trang. Chỉ riêng khu chợ xã Trường Long Tây, tổng số tiền bị vỡ hụi đã hơn 6 tỷ đồng. Người bị giật ít nhất cũng 100 triệu đồng, người nhiều cũng bị mất gần 1 tỷ đồng.

Ghi nhận ở nhà của bà Dương Thị Mỹ Trang, người gây nên vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng, mặc dù có người nhà nội khu nhưng khi một vài chủ nợ đến đây đòi, họ không được đâyn tiếp.

Theo bà con, gia đình bà Trang hiện đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản. Bằng chứng là các gốc mai có giá hàng triệu đồng đã bị đào lên, chuyển đi nơi khác.

Quá bức xúc, 2 ngày qua, hàng chục hộ dân đã đến Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây nhờ chính quyền giải quyết.

Theo Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây, sau khi nắm lại số tiền vỡ hụi, địa phương sẽ vận động bà Trang thỏa thuận trả nợ cho người dân. Nếu vượt quá thẩm quyền, Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây sẽ chuyển cho cao cấp hơn tham khảo.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/