Vướng giải ngân vốn đầu tư công 2 dự án bệnh viện tại TP.HCM

Canhonewcityhcm.com – Dự án cơ sở 2 BV Ung bướu và BV Nhi đồng thành phố có tổng vốn đầu tư theo kế hoạch 2017 là 3.200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TƯ nhưng hiện mới giải ngân được hơn 20%.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được chỉ ra là do thủ tục đầu tư vẫn chưa được đã đi vào hoạt động để làm cơ sở giải ngân.

Tính đến hết tháng 7, mới chỉ có 660 tỷ đồng được giải ngân. Số còn lại bị vướng đủ loại pháp lý thuộc thẩm quyền của từ địa phương đến trung ương.

Tại Hội nghị chiều 3/8, lãnh đạo TP.HCM đã ra “tối hậu thư” về giải ngân những dự án này. Theo đây, công đoạn giải ngân phải được đẩy nhanh, đến hết tháng 1/2018 phải đã đi vào hoạt động giải ngân 100% vốn.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Tác động tiêu cực đến mục tiêu tăng trưởng kinh tếChậm giải ngân vốn đầu tư công: Tác động tiêu cực đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Canhonewcityhcm.com – Đầu tư công hiện vẫn đâyng 1 vai trò rất quan trọng trong tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam. Vì thế, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công chậm sẽ gây ra tác động tiêu cực.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính khẳng định không tính sai cho NHNNChậm giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính khẳng định không tính sai cho NHNN

Canhonewcityhcm.com – Theo Bộ Tài chính, tổng số kế hoạch vốn năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao là 73.380 triệu đồng nhưng mới chỉ giải ngân được 5,8%.

TP.HCM: Xem xét cắt vốn đầu tư công nếu giải ngân chậmTP.HCM: Xem xét cắt vốn đầu tư công nếu giải ngân chậm

Canhonewcityhcm.com – Trong hội nghị sáng 27/7, lãnh đạo TP.HCM đã có chỉ đạo đáng chú tâm là có thể tham khảo cắt vốn đầu tư công nếu những đơn vị để chậm giải ngân.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/