Vướng mắc khi đeo vòng truy xuất nguồn gốc cho lợn

Canhonewcityhcm.com – Đề án đeo vòng truy xuất lý do thịt lợn ở TP.HCM đã được thực hiện hơn 8 tháng nhưng vẫn còn nhiều bất cập và vướng mắc.

Hiện, dao động 80% tổng số lợn thịt vào TP.HCM có đeo vòng truy xuất lý do. Tuy nhiên, chỉ có 1 nửa trong số đây là vòng truy xuất thật, cho phép truy xuất được tài liệu của trang trại. Số còn lại chỉ là đối phó.

Theo đúng quy trình của đề án, người chăn nuôi phải đăng ký tài liệu để Sở Công Thương TP.HCM cấp cho 1 mã code riêng. Người chăn nuôi sẽ là người trực tiếp đeo vòng truy xuất cho lợn và nhập mã code được cấp này vào từng chiếc vòng để kích hoạt tài liệu truy xuất từ địa chỉ trại, ngày giờ xuất chuồng, số lượng lợn. Thế nhưng, thực ở khi triển khai ở Đồng Nai lại khác.

Sau hơn 8 tháng triển khai nhưng đến thời điểm này người chăn nuôi vẫn không hiểu rõ quy trình thực hiện dã chứng tỏ quá trình triển khai còn bất cập và nửa vời. Đấy là chưa kể gánh nặng giá thu mua giảm mạnh cùng thêm phát sinh kinh phí đeo vòng, nhiều hộ đang rơi vào bế tắc.

Giá heo giống tiếp tục tăng caoGiá heo giống tiếp tục tăng cao

Canhonewcityhcm.com – Nguồn cung thiếu, nhu cầu nuôi lại cao dẫn đến giá heo giống liên tục đứng ở mức cao và đang dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/kg.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/