WB: Các quốc gia Đông Nam Á đang đối mặt với rủi ro tiền tệ lớn

Canhonewcityhcm.com – Theo WB các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines vẫn là những quốc gia đang đối mặt rủi ro tiền tệ cao hơn.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines vẫn là những quốc gia đang đối mặt rủi ro tiền tệ cao hơn những nền kinh tế đang phát triển khác ở Đông Á và Thái Bình Dương, bất chấp việc điều kiện tài chính toàn cầu bị thắt chặt.

Báo cáo giải đáp, đồng tiền ở những quốc gia trên tăng so có USD là nhờ tiên đoán về tăng trưởng mạnh hơn, kéo theo việc những nhà đầu tư tiếp tục rót vốn chảy vào nhiều.

Hiện đồng Baht của Thái Lan có mức tăng mạnh nhất gần 7%, đồng Ringgit của Malaysia tăng 5,79%. Bên cạnh đây, cũng cần thấy rằng, việc đồng nội tệ tăng giá quá nhanh sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới xuất khẩu, khiến đà bình phục kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này có thể bị chững lại.

WB chuẩn bị cho Việt Nam vay 4 tỷ USD trong GĐ 2018 - 2020WB chuẩn bị cho Việt Nam vay 4 tỷ USD trong GĐ 2018 – 2020

Canhonewcityhcm.com – Dự kiến, Việt Nam sẽ được vay vốn hỗ trợ chuyển tiếp IDA và cả vốn IBRD trong GĐ 2018 – 2020 có tổng giá trị có thể đạt hơn 4 tỷ USD.

WB: Việt Nam đang đi đúng hướng khi theo đuổi những hiệp định thương mạiWB: Việt Nam đang đi đúng hướng khi theo đuổi những hiệp định thương mại

Canhonewcityhcm.com – Quyền Giám đốc Quốc gia WB ở Việt Nam nhận định việc Việt Nam sẵn sàng phong phú hóa quan hệ thương mại là chiến lược tốt nhưng cần cải thiện hơn môi trường kinh doanh.

WB ra mắt: GDP Việt Nam tăng 5,8 trong 6 tháng đầu nămWB ra mắt: GDP Việt Nam tăng 5,8 trong 6 tháng đầu năm

Canhonewcityhcm.com – WB vừa ra mắt báo cáo kinh tế, theo đây: Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Việt Nam đã tăng 5,8% trong nửa đầu năm nay và tiên đoán sẽ tăng cao hơn trong cả năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/