WB hỗ trợ 7 thành phố Trung Quốc giải quyết nạn tắc nghẽn giao thông

Canhonewcityhcm.com – WB vừa thông qua 1 ngân quỹ trị giá 32,73 triệu USD cho 7 thành phố lớn của Trung Quốc để hỗ trợ những thành phố này cắt giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua 1 ngân quỹ trị giá 32,73 triệu USD cho 7 thành phố lớn của Trung Quốc để hỗ trợ những thành phố này cắt giảm hiện trạng tắc nghẽn giao thông bằng nhữngh giảm số xế hộp cá nhân và nâng cao tiêu chuẩn phương tiện vận tải công cộng.

Trong số những thành phố nằm trong đợt hỗ trợ có Bắc Kinh, Thiên Tân, Ninh Ba, Nam Xương và Thâm Quyến. Việc hỗ trợ những thành phố này sẽ được thực hiện thông qua 1 quỹ tín thác bảo vệ môi trường của WB có tên “Quỹ Bảo vệ môi trường toàn cầu” (GEF).

Theo WB, ngân quỹ trên sẽ được sử dụng để thí điểm việc phát triển thành phố theo định hướng giao thông (TOD), 1 chương trình về quy hoạch thành phố kết hợp sử dụng đất và giao thông ở Trung Quốc. Ngân quỹ này sẽ tạo điều kiện để phát triển nền móng TOD, giúp những thành phố trên tăng cường khả năng phát triển những chính sách bán hàng, những tiêu chuẩn chỉ đạo và những chiến lược về quy hoạch thành phố.

Những thống kê cho thấy trong năm qua, những thành phố của Trung Quốc đã có mức tăng trưởng mạnh chưa từng thấy có dân số chiếm tới 57,35%, tức hơn 1 nửa tổng số dân của nước này và mật độ trên được tiên đoán sẽ lên tới 70% vào năm 2030. Tuy nhiên, sự tăng lên dân số này lại có những mặt trái và quy hoạch thành phố sẽ là vấn đề thiết yếu để Trung Quốc thi công những thành phố có thể sống và bền vững.

Được thành lập năm 1991, mục tiêu của quỹ GEF là hỗ trợ những nước giải quyết những vấn đề về môi trường. Với mục tiêu này, cho đến nay, GEF đã thực hiện tổng cộng 790 dự án và những chương trình đầu tư ở 120 quốc gia trên địa cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/