WEF: Singapore có khả năng cạnh tranh mạnh nhất châu Á

Canhonewcityhcm.com – Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 27/9 công bố Báo cáo về tính tranh giành toàn cầu, theo đó, Singapore là nền kinh tế có khả năng tranh giành mạnh nhất châu Á.

Trong danh sách xếp hạng của WEF, Singapore giảm 1 bậc xuống địa điểm thứ ba, sau Thụy Sỹ và Mỹ, song “đảo quốc sư tử” vẫn dẫn đầu khu vực châu Á về tính tranh giành của nền kinh tế.

Cũng theo báo cáo của WEF, Trung Quốc đại lục tăng 1 bậc so có năm 2016 lên địa điểm thứ 27. Bên cạnh đây, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) xếp thứ 6, tăng 3 bậc so có năm 2016, nhờ phân khúc tài chính vững mạnh. Hong Kong cũng được WEF cho là có cơ sở vật chất tốt nhất và phân khúc hiệu quả thứ hai địa cầu.

Trong khi đây Hàn Quốc vẫn “dậm chân” ở địa điểm 26, khi sự cải thiện trong môi trường kinh tế vĩ mô của nước này bị lấn át bởi những thách thức trong những lĩnh vực tài chính và lao động.

Hàng năm, chỉ số tranh giành của WEF xếp hạng 137 quốc gia về khả năng duy trì tăng trưởng kinh tế toàn diện, dựa trên 12 tiêu chí biểu hiện khả năng tranh giành, trong đây có sự đổi mới, cơ sở hạ tầng, và môi trường kinh tế vĩ mô.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/