Wells Fargo tiếp tục phát hiện 1,4 triệu tài khoản giả mạo

Canhonewcityhcm.com – Trong cuộc kiểm tra mới đây, ngân hàng Wells Fargo tiếp tục phát hiện dao động 1,4 triệu tài khoản được lập giả mạo, nâng tổng số tài khoản giả bị phát hiện lên 3,5 triệu.

Đến nay, Wells Fargođã áp dụng 2 đợt kiểm tra. Đợt năm 2016 nhắm vào 1 vài tài khoản được lập từ năm 2011 tới 2015. Số tài khoản giả mạo được phát hiện trong đợt kiểm tra mới đấy là của 2 năm sau khủng dao động 2009 – 2010.

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu sẽ có thêm con số lớn hơn nếu Ngân hàng này điều tra thời kỳ khủng hoảng? Điều này không ai dám chắc, bởi chính Wells Fargo đã tự đặt ra giới hạn sẽ không điều tra thêm, có nguyên nhân 1 vài dữ liệu cũ hơn không chắc chắn chất lượng hoặc không còn tồn ở. Vì thế, tảng băng chìm có thể vẫn chưa dừng lại ở đấy.

Trong sự việc lần này, dao động hơn 500.000 bạn đã được tự động chuyển sang chế độ chi trả online mà không hề biết.Có thể hiểu dễ làm là tiền nhà, tiền điện nước và 1 vài hóa đơn khác của nhiều người được chi trả mà không cần hỏi. Đây là 1 lỗ hổng rất lớn đối có việc kiểm soát tài sản cá nhân ở ngân hàng. Điều đây khó nhận lời ở Mỹ.

Sự cố của Wells Fargo đang được phân tách là nghiêm trọng và tạo ra lo lắng cho 2 nhóm người. Thứ nhất là các bạn. Ngân hàng này có trụ sở ở California và có mạng lớn phủ khắp nước Mỹ. Vì vậy, lượng bạn rất lớn, trong đây có nhiều bạn người Việt đang sống ở Mỹ.

Chưa có phân tách về tác động của sự việc này tới tài sản của bạn đang gửi ở Wells Fargo, nhưng nó đang tạo tâm lý bất ổn có nhiều người.

Đối tượng thứ hai chính là 1 vài nhà đầu tư. Tính đến năm 2016, Wells Fargo là ngân hàng có giá trị cao nhất ở Mỹ, dao động 250 tỷ USD. Đây cũng là ngân hàng mà rất nhiều người dân Mỹ, đặc thù là các người về hưu coi là nơi gửi gắm niềm tin đầu tư. Một trong số đây là tỷ phú Warren Buffet. Sau sự cố năm 2016, ông đã phải phân phối bớt cổ phần nắm giữ xuống dưới 10%. Ông Buffet vừa bước sang tuổi 87 vào hôm qua (31/8) thì hôm nay (1/9) nhận được tin này. Có lẽ ông và nhiều người cao tuổi khác sẽ có 1 vàih tân trong đầu tư, phần vì tài sản tiết kiệm, phần cũng để chắc chắn sức khỏe trước các tài liệu gây sốc liên tục từ Wells Fargo.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/