WTO lạc quan về triển vọng thương mại toàn cầu năm 2017

Canhonewcityhcm.com – Theo WTO, tốc độ tăng trưởng của thương mại địa cầu trong năm nay sẽ ở mức 3,6%, cao hơn con số dự báo trước đó của WTO là 2,4%.

Ngày 21/9, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chọn lọc điều chỉnh nâng tiên liệu về triển vọng tăng trưởng của thương mại toàn cầu trong năm 2017, nhờ nhu cầu hàng hóa ở khu vực châu Á và Bắc Mỹ tăng mạnh hơn chuẩn bị.

Theo WTO, tốc độ tăng trưởng của thương mại địa cầu trong năm nay sẽ ở mức 3,6%, cao hơn con số tiên liệu trước đây của WTO là 2,4%. Số liệu này cho thấy xu hướng cải thiện rõ rệt của vận hành thương mại toàn cầu, sau khi chứng kiến sức tăng trưởng mờ nhạt 1,3% trong năm 2016.

Thông tin tích cực trên được đưa ra sau khi WTO từng cảnh báo trong nhiều năm về môi trường ảm đạm của thương mại toàn cầu, tàn dư của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

WTO cũng bày tỏ lo ngại đặc thù về những tác động tiềm ẩn của xu hướng bảo hộ tăng lên ở 1 số nền kinh tế lớn. Ngoài ra, Tổng Giám đốc WTO, Roberto Azevedo cũng lưu ý 1 số nguy cơ khác có thể đe dọa nền kinh tế địa cầu và làm suy yếu sức bình phục của thương mại toàn cầu như căng thẳng địa chính trị và thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/