Xây dựng trang trại giống tôm hùm đá ở Australia

Canhonewcityhcm.com – Các nhà khoa học Australia đang tìm cách để xây dựng trại sản xuất giống tôm hùm đá đầu tiên trên địa cầu.

Tôm hùm đá là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng do vòng đời dài và phức tạp đã gây gặp khó cho việc sản xuất giống thương mại. Hiện nay, các nhà khoa học Australia đang tìm cách vượt qua các thử thách này để thi công trại sản xuất giống tôm hùm đá Thứ nhất trên địa cầu.

Trang trại gây giống tôm hùm đá là tìm hiểu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Biển và Nam cực, Đại học Tasmania, hợp tác có doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản PFG. Nghiên cứu này đã được thực hiện bí mật trong hơn 15 năm và hiện 1 ngành công nghiệp mới dự định ra đời. Việc nuôi và gây giống tôm hùm đá đã dần phát triển thành thực ở khi các nhà khoa học đã làm chủ được quá trình nuôi tôm từ ấu trùng cho đến khi trưởng thành.

Trong hai năm thứ hai, các nhà khoa học sẽ đã đi vào làm việc các bước cuối cùng của dự án, trong đây tập trung vào việc tối ưu hóa công nghệ sản xuất giống tôm hùm đá. Trang trại gây giống tôm hùm đá sẽ đi vào làm việc trong 4 năm tới và bắt đầu cung cấp các con giống Thứ nhất.

Khi dự án đã đi vào làm việc, bang Tasmania sẽ trở thành nơi bắt đầu của ngành công nghiệp nuôi tôm hùm đá trên toàn địa cầu. Các nhà khoa học cũng hy vọng dự án này sẽ tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/