Xu hướng “ăn liền” thay đổi ngành công nghiệp thời trang

Canhonewcityhcm.com – Cách đây 17 năm, những bộ quần áo "ăn liền" đã ra đời, làm đảo lộn những khái niệm về thời trang.

“Bà tôi chỉ có 1 cái áo. Mẹ tôi có 3. Thế hệ con gái tôi có 50 cái trong tủ. Và 1 nửa trong số đây chúng không bao giờ mặc”, Jack Ma, người sáng lập và CEO của tập đoàn Alibaba, chia sẻ.

Vừa có nhiều quần áo, lại vừa ít tốn kém, câu trả lời chỉ có thể là thời trang ăn liền. Nhìn vào biểu đồ về sự phát triển của phân khúc may mặc toàn cầu, những con số tăng dần đều, có tốc độ 4,78%/năm kể từ năm 2011. Doanh thu trong năm 2017 đạt gần 1,4 nghìn tỷ USD và không cho thấy dấu hiệu chậm lại.

Xu hướng “ăn liền” thay đổi ngành công nghiệp thời trang - Ảnh 1.

Biểu đồ về sự phát triển của phân khúc may mặc toàn cầu.

Nhu cầu mua sắm kích thích sự phát triển của thời trang ăn liền. Và theo chiều ngược lại, thời trang ăn liền cũng khiến chúng ta càng ngày càng tiêu nhiều tiền vào quần áo hơn.

Nói đến sự thành công của thời trang ăn liền phải kể đến: nguồn cung nhanh; người tiêu dùng mua càng nhanh, những thương hiệu càng sản xuất nhanh. Ví dụ, 1 sản phẩm mới của Zara được kiến trúc ở những kinh đô thời trang như Paris, New York hay Milan sẽ mau chóng có mặt trên kệ của Zara.

Thời trang nhanh cũng không khác thức ăn nhanh: sản phẩm dễ gây nghiện, thích hợp, rẻ và có thể tìm thấy ở gần như bất cứ đâu.

Yếu tố quan trọng thứ 2 là giá rẻ. Tại sao phải bỏ 100 USD để mua mỗi 1 cái áo. Trong khi ở chỗ khác mua được 5 cái? Các thương hiệu thời trang ăn liền có thể giữ giá thấp, bằng nhữngh dựa vào những chuỗi cung ứng linh hoạt và dây chuyền sản xuất công nghiệp. Cách thức này hiệu quả đến nỗi những ông trùm bán lẻ truyền thống còn phải chạy theo học tập.

Bắt đầu như 1 kẻ ngoài cuộc và nay, thời trang ăn liền đang vươn lên lãnh đạo ngành công nghiệp may mặc. Xu hướng thời trang toàn cầu sẽ đi về đâu, chưa ai được biết. Vì chính thái độ của người tiêu dùng mới là nhân tố chọn lọc tương lai của ngành thời trang.

Myanmar thúc đẩy sản xuất thời trang nội địaMyanmar thúc đẩy sản xuất thời trang nội địa

Canhonewcityhcm.com – Thế hệ những nhà kiến trúc trẻ ở Myanmar đang tìm ra những hướng đi mới, thúc đẩy sự sáng tạo có những mặt hàng nội địa đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/