Xu hướng thị trường tăng điểm liên tục của chứng khoán Mỹ sẽ kéo dài bao lâu?

Canhonewcityhcm.com – Theo tờ Financial Times, dưới thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phân khúc chứng khoán Mỹ đang trải qua GĐ ổn định nhất trong hơn nửa thế kỷ qua.

Trên phân khúc chứng khoán quốc tế, sự tăng điểm dù là khá nhẹ trong bối cảnh có nhiều tài liệu không mấy tích cực đã phần nào cho thấy sự ổn định của phố Wall.

Mới đây, tờ Financial Times trích dẫn 1 số số liệu thống kê cho thấy, dưới thời Tổng thống Donald Trump, phân khúc chứng khoán Mỹ đang trải qua GĐ ổn định nhất trong hơn nửa thế kỷ qua, có sự biến động và chỉ số đo lường tâm lý sợ hãi của giới đầu tư đều ở mức thấp.

Sự hứng khởi của phân khúc chứng khoán Mỹ cũng đã có tác động lớn tới phân khúc tài chính toàn cầu trong đây có phân khúc châu Á. Chỉ số MSCI của phân khúc châu Á – Thái Bình Dương cũng đã tăng hơn 25% giá trị trong 1 năm qua.

Một câu hỏi đang được đặt ra là xu hướng bull market (hay phân khúc tăng điểm liên tục) của chứng khoán Mỹ có thể kéo dài trong bao lâu? Ông Sam Stovall, Trưởng Bộ phận Tư vấn Chiến lược ở CFRA chia sẻ: “Tôi dự báo GĐ này có thể sẽ dài nhất kể từ thế chiến thứ 2, tức là chỉ cần kéo dài gần 1 năm nữa. Có mấy nguồn gốc để tin được: thứ nhất, giai đoạn này lãi suất đang ở mức thấp; thứ hai là lạm phát cũng thấp và thứ 3, hiện nhiều nhà đầu tư đang không tin việc tăng điểm sẽ còn kéo dài. Chứng khoán thường chỉ đi xuống khi 1 số nhà đầu tư quá tự tin vào phân khúc”.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuầnChứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần

Canhonewcityhcm.com – Trái ngược có sự đi xuống của phân khúc chứng khoán châu Âu, cả ba chỉ số chủ chốt của phố Wall đều tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/