Xử lý hơn 11.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, tịch thu hơn 119 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Hơn 11.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái được phát hiện trong 6 tháng đầu năm nay, có tổng số tiền xử phạt và tịch thu trên 119 tỷ đồng.

Đây là một số con số đáng báo động cho thấy hiện trạnghàng giả, hàng nhái ở nước ta diễn biến càng ngày càng phức tạp, phá vỡ phân khúc, triệt “đường sống” của nhiều công ty làm ăn chân chính.

Những vụ việc hàng giả, hàng nhái bị phát hiện, xử lý gần đây có xu hướng tăng lên có tính chất và mức độ vi phạm càng ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn. Thế nhưng 1 điều dễ cảm thấy là dù có rất nhiều cuộc ra quân, tuyên truyền nhưng đâu lại vào đây.

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam cho hay, hiện đã có tới trên 30 ngành hàng ở Việt Nam bị làm giả. Trong khi đây, hệ thống pháp luật liên quan đến xử lý hàng giả, xâm phạm quyền có trí tuệ vẫn còn nhiều chồng chéo, trùng lắp.

Theo một số chuyên gia, làm việc chống hàng gian – hàng giả chỉ có thể đạt hiệu quả tốt hơn nếu công ty và một số lực lượng tính năng có được một số biện pháp hỗ trợ tốt hơn.

Quy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước ÁoQuy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước Áo

Canhonewcityhcm.com – Việc buôn bán hàng giả, hàng nhái chiếm 2,5% thương mại địa cầu, tương đương có diện tích nền kinh tế của cả nước Áo.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/