Xuất hiện 6 Làng khởi nghiệp ở Techfest 2017

Canhonewcityhcm.com – Không gian tổ chức được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho các Làng khởi nghiệp. Đây là 1 trong một số điểm mới ở Techfest 2017 so có năm 2016.

Theo Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Techfest 2017 có diện tích lớn hơn có nhiều điểm mới so có năm 2016. Không gian tổ chức được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho một số Làng khởi nghiệp, gồm có: Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village); Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village); Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village); Làng Công nghệ Y tế (MedTech village); Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village); Làng Công nghệ tiềm năng (Emerging Tech village) và Công nghệ tiên phong (Frontier and Fin Tech).

Xuất hiện 6 Làng khởi nghiệp ở Techfest 2017 - Ảnh 1.

Tiếp nối thành công của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2016 (Techfest 2016), Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức Techfest 2017 vào ngày 14 và 15/11/2017.

Các Làng khởi nghiệp sẽ thi công nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để lôi kéo một số đối tượng tham dự (công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia tư vấn…). Với nhiều làm việc đa dạng như hội thảo chuyên đề, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo…, một số Làng khởi nghiệp sẽ địa chỉ quyến rũ lôi kéo một số nhà đầu tư, một số tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và một số nhóm khởi nghiệp.

Nhiều làm việc quan trọng ở Techfest 2017:

– Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo.

– Kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp.

– Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

– Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của một số Làng khởi nghiệp.

– Lễ tôn vinh công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp cả nước. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của riêng 1 Bộ, ngành mà đã mở rộng ra một số Bộ, ngành, địa phương, một số tổ chức chính trị -xã hội và một số Hiệp hội. Nhiều tỉnh và đô thị có làm việc khởi nghiệp phát triển mạnh (Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đồng Tháp…). Những sự kiện bởi thế đã giúp cho làm việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương phát triển thành thiết thực và hiệu quả hơn, đồng thời khẳng định chủ trương chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đã được phát triển và lan rộng trên toàn quốc.

Xuất hiện 6 Làng khởi nghiệp ở Techfest 2017 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chủ trì họp báo ra mắt sự kiện Techfest 2017.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng khẳng định, để thực hiện Quyết định 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025, thông qua làm việc của Ban chỉ đạo Đề án 844, Bộ KH&CN đã biểu hiện được vai trò của mình trong việc tổ chức “kết nối làm việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của một số Bộ, ngành, địa phương trên cả nước và một số tổ chức chính trị xã hội, hiệp hội nghề nghiệp”.

Với thông điệp “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Ecosystem connect), Techfest 2017 sẽ giúp một số thành phần tham dự hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể liên kết nghiêm ngặt chia sẻ tài liệu bổ ích thông qua một số làm việc diễn ra trong sự kiện.

Theo ban tổ chức, mục tiêu của Techfest năm nay là lôi kéo từ 4.000 đến 4.500 người đến tham dự, 200 công ty khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 công ty cộng một số tập đoàn kinh tế lớn và một số tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, và đông đảo phóng viên một số cơ quan báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về sự kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/