Xuất khẩu nhãn: Người trồng vẫn ở thế bị động

Canhonewcityhcm.com – Chỉ gần 1 tháng nữa nhãn lồng Hưng Yên sẽ vào vụ thu hoạch nhưng gần 200 hộ trồng nhãn ở xã Hồng Nam vẫn chưa có hợp đồng xuất khẩu nào được ký kết.

Hiện nay, tỉnh Hưng Yên đã có 2 vùng nhãn được cấp mã vùng sản xuất nhãn xuất khẩu vào phân khúc Mỹ, đấy là xã Hồng Nam, đô thị Hưng Yên và xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu có gần 20 ha.

Trong hai năm trở lại đấy, nhãn lồng Hưng Yên đã chính thức được xuất khẩu sang Mỹ nhưng chỉ có con số khá khiêm tốn. Thực tế cho thấy, để tiếp tục xuất khẩu nhãn ra nước ngoài thì còn cả chặng một vài con phố gian nan.

Vườn nhãn có quy mô 4.000m2, thuộc hợp tác xã nhãn lồng Hồng Nam (Hưng Yên) thực hiện theo quy trình VietGap của gia đình ông Thịnh năm ngoái cũng nằm trong dự án xuất khẩu sang Mỹ. Tuy giá bán đi xuất khẩu có cao gấp đôi ở chợ truyền thống, nhưng có sản lượng xuất khẩu của cả xã chưa tới 1 tấn thì cũng không bõ bèn gì so có tổng sản lượng vườn nhãn nhà ông Thịnh.

Câu chuyện của vườn nhà ông Thịnh cũng là hiện trạng chung của gần 200 hộ trồng nhãn VietGap trong xã. Năm nay, đến thời điểm này khi mà mùa thu hoạch đang đến gần, vẫn chưa có hợp đồng xuất khẩu nào được ký kết. Nguyên nhân chính ở đấy là nguyên tắc xuất khẩu ngặt nghèo, trong khi đấy bà con trồng nhãn lại thiếu kênh tài liệu, luôn ở thế bị động.

90 hàng nông sản xuất khẩu dưới nhãn hiệu nước ngoài90 hàng nông sản xuất khẩu dưới nhãn hiệu nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Thông tin mới được đưa ra ở hội thảo Phát triển phân khúc và thương hiệu sản phẩm thông qua chỉ dẫn địa lý, 90% hàng nông sản xuất khẩu dưới nhãn hiệu nước ngoài.

Xuất khẩu sang Mỹ 100 tấn nhãn Đồng ThápXuất khẩu sang Mỹ 100 tấn nhãn Đồng Tháp

Canhonewcityhcm.com – Với thành công của mô hình nhãn an toàn, 100 tấn nhãn Đồng Tháp vừa được xuất khẩu sang phân khúc Mỹ.

Nhãn sạch Hưng Yên sẵn sàng chờ xuất khẩuNhãn sạch Hưng Yên sẵn sàng chờ xuất khẩu

Canhonewcityhcm.com – Nhằm hỗ trợ nông dân trồng nhãn tiêu thụ sản phẩm, nhiều công ty đã được tỉnh Hưng Yên mời gọi về thăm, thử nhãn ở vùng trồng.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/