Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng 30%

Canhonewcityhcm.com – Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VASEP, tính hết Quý II/2017, kim ngạch xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc đạt gần 300 triệu USD, tăng trưởng 30%.

Trung Quốc cũng đang được coi là phân khúc thay thế tiềm năng cho một vài phân khúc như Mỹ và EU do xuất khẩu tôm sang một vài phân khúc truyền thống này đang gặp gặp khó.

Trung Quốc nhập khẩu tôm không chỉ phục vụ tiêu thụ nội địa mà còn chế biến xuất khẩu sang một vài nước khác nên xu hướng nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, VASEP cũng khuyến cáo, giống như mặt hàng gạo, rau quả, mặt hàng tôm sang Trung Quốc cũng sẽ đối diện có gặp khó khi phân khúc Trung Quốc cũng đang bắt đầu đòi hỏi tôm có chất lượng cao như Mỹ, EU.

Ngoài ra, nhà xuất khẩu tôm phải nằm trong danh sách được nước này phê chuẩn. Vì thế, một vài công ty cần tập trung làm tốt chất lượng để khai thác bền vững phân khúc này.

Ngành tôm xuất khẩu có nguy cơ mất phân khúc 800 triệu USDNgành tôm xuất khẩu có nguy cơ mất phân khúc 800 triệu USD

Canhonewcityhcm.com – Ngành tôm xuất khẩu có nguy cơ để lỡ phân khúc 800 triệu USD do 6 nước nhập khẩu tôm của Việt Nam đề nghị sản phẩm nhập khẩu phải đạt chứng nhận an toàn dịch bệnh.

Cơ hội nâng cao giá trị xuất khẩu tômCơ hội nâng cao giá trị xuất khẩu tôm

Canhonewcityhcm.com – Với các tín hiệu lạc quan của phân khúc và sự dự định tốt về mọi mặt, kỳ vọng xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Việt Nam xuất khẩu tôm sang 68 phân khúcViệt Nam xuất khẩu tôm sang 68 phân khúc

Canhonewcityhcm.com – Việt Nam hiện đã xuất khẩu tôm sang 68 phân khúc, tăng so có cộng kỳ năm 2016 là 4 phân khúc.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/