Ý kiến trái chiều về mức tăng lương tối thiểu vùng 2018

Canhonewcityhcm.com – Trong khi VCCI lo ngại tăng lương bổng sẽ khiến DN teo tóp, người lao động mất việc thì Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng tăng là hợp lý vì hiện lương bổng chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu.

Đã thành thông lệ, cứ vào tháng 7 hàng năm, lương bổng tối thiểu vùng cho năm thứ hai lại được đề xuất tăng. Dường như năm nào cũng có một số cuộc tranh luận giữa đại diện người sử dụng lao động và người lao động. Năm nay, dao động một sốh giữa 2 phía vào dao động 8%.

Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện phía sử dụng lao động cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, cứ 3 công ty ra đời thì có 2 công ty đóng cửa. Nếu năm 2018 tiếp tục tăng lương bổng hơn 5% sẽ khiến công ty teo tóp, người lao động bị mất việc.

Ngược lại, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho rằng, giai đoạn này mức lương bổng chưa cung cấp được nhu cầu sống tối thiểu của người lao động nên việc tăng để bù đắp là dĩ nhiên.

Theo Tổng Liên đoàn lao động, có một sốh tính của Tổ chức Lao động Quốc tế, lương bổng tối thiểu vùng cần tăng thêm dao động 13,3% là thích hợp. Tuy nhiên, theo Ủy ban một số vấn đề xã hội, mức tăng cần hài hòa giữa 2 phía.

Sáng 28/7, Hội đồng tiền lương bổng diễn ra chuẩn bị sẽ có một số ý kiến trái chiều. Có thể có bên sẽ không chấp nhận bỏ phiếu, có thể có bên sẽ xin hoãn về lấy thêm ý kiến.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/