Yêu cầu điều trần về thương vụ mua Whole Foods của Amazon

Canhonewcityhcm.com – Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ đang thúc đẩy 1 cuộc điều trần về thương vụ mua Whole Foods của Amazon.

Reuters đưa tin, Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ cuối tuần qua đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch mua chuỗi cửa hàng Whole Foods trị giá 13,7 tỉ USD của Amazon. Đồng thời, Tiểu ban này cũng đang thúc đẩy 1 cuộc điều trần để tham khảo tác động của thỏa thuận này đến người tiêu dùng.

Trong bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và Chủ tịch tiểu bang chống độc quyền, một số hạ nghị sỹ đảng Dân chủ cho rằng, vụ thâu tóm này có thể làm đảo lộn hoàn toàn bức tranh của ngành bán lẻ Mỹ cũng như sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới một số công ty nhỏ và người tiêu dùng trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm.

Do vậy, thỏa thuận thương mại trên phải được chấp thuận bởi cơ quan thực thi chống độc quyền của Mỹ, rất có thể là Ủy ban Thương mại Liên bang. Bức thư cũng nêu rõ, ngày điều trần là thứ 5 tuần này (20/7).

Hiện Amazon và Whole Foods từ chối bình luận về tài liệu trên.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/