Yêu cầu mới với cá da trơn xuất khẩu

Canhonewcityhcm.com – Từ 1/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ kiểm tra trọn vẹn các lô cá tra, cá da trơn nhập khẩu từ Việt Nam.

Nếu muốn tiếp tục đưa cá da trơn qua phân khúc Mỹ, các công ty Việt Nam phải chắc chắn trọn vẹn quá trình nuôi trồng, sản xuất, chế biến, đâyng gói, vận chuyển cá của mình được thực hiện theo các nguyên tắc đang ứng dụng ở nước Mỹ.

Cá da trơn của Việt Nam trước khi đưa vào di chuyển ở phân khúc Mỹ phải đi qua các i-house, hiểu nôm na là các kho bãi do Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ định để Bộ này kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm, bao bì. Quy định này sẽ được Bộ Nông nghiệp Mỹ thực hiện đối có 100% lô hàng Việt Nam từ 2/8, thay vì chỉ kiểm tra xác xuất như trước. Đoàn công tác của Việt Nam đã làm việc có Bộ Nông nghiệp Mỹ và thị sát 1 số kho bãi vào cuối tháng 7 đã bày tỏ lo ngại sẽ xảy ra ách tắc hàng hóa.

Việc kiểm tra cá da trơn được đẩy lên sớm 1 tháng so có chuẩn bị được cho là do ngành nuôi trồng, đánh bắt cá da trơn ở Mỹ đã gây áp lực thông qua Quốc hội. Đạo luật chuẩn chi của Quốc hội Mỹ cũng khuyến nghị Bộ Nông nghiệp nước này chỉ giành 6 tháng để phân tích xem liệu các nước xuất khẩu cá da trơn sang Mỹ, trong đây có Việt Nam, đã chắc chắn các nguyên tắc tương đồng – nghĩa là đã thực hiện trọn vẹn quá trình nuôi trồng, sản xuất, chế biến, đâyng gói, vận chuyển cá tương đương các nguyên tắc đang ứng dụng trong nước Mỹ hay chưa.

Theo phân tích, các rào cản đến từ chương trình giám sát cá da trơn có thể khiến Mỹ không còn là phân khúc xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam trong năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/